NHỮNG NHÀ SÁNG CHẾ TƯƠNG LAI VÙNG BIÊN

Bạn Võ Anh Thư và Phan Thị Huỳnh Hương học sinh lớp 5A Trường TH – THCS Cả Găng năm học 2021 – 2022 đã thành công nghiên cứu và chế tạo sản phẩm “Đèn học đa năng, hỗ trợ giám sát học tập và hạn chế các bệnh về mắt”.

Võ Anh Thư và Phan Thị Huỳnh Hương và Đèn học đa năng, hỗ trợ giám sát học tập và hạn chế các bệnh về mắt.

Sản phẩm là sự kết hợp, tích hợp các thiết bị một cách sáng tạo vào trong một sản phẩm cụ thể, với nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ cho việc học tập, giám sát học tập, giải trí và bảo vệ người dùng khỏi các nguy cơ mắc các bệnh về mắt. Cụ thể giúp hạn chế các bệnh về mắt với các chức năng nhắc nhở người học ngồi đúng tư thế, nhắc nhở thời gian học, thời gian nghỉ và tạo môi trường đủ ánh sáng để học tập. Đồng thời tích hợp một số chức năng giải trí như nghe nhạc, kể chuyện, đọc thơ,… điểm nổi bật của sản phẩm là với những gia đình chưa có điều kiện trang bị Camera giám sát, sản phẩm còn giúp phụ huynh giám sát việc học của con em từ xa qua App bằng điện thoại thông minh.

Đèn học đa năng, hỗ trợ giám sát học tập và hạn chế các bệnh về mắt giải Nhất vòng Huyện và giải Ba vòng Tỉnh được giới thiệu tham gia cuộc thi Toàn quốc.

Tuy điều kiện học tập, nghiên cứu gặp rất nhiều khó khăn về kinh phí, kĩ thuật nhưng bằng tất cả sự nỗ lực, cố gắng của các em, sự hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật từ Cô hướng dẫn, quan tâm tạo điều điều của Ban lãnh đạo nhà trường. Tất cả được công nhận khi sản phẩm được giới thiệu tham gia dự thi cuộc thi “Sáng tạo Thanh, Thiếu niên, Nhi đồng” năm 2022 với thành tích đạt giải Nhất vòng Huyện và giải Ba vòng Tỉnh được giới thiệu tham gia cuộc thi Toàn quốc.

Người viết: Nguyễn Thị Kim Tùng