TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Thực hiện theo chương trình Công tác đội và Phong trào thiếu nhi của Hội đồng Đội  huyện Tân Hồng năm học 2022 – 2023;

Thực hiện theo chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 24 tháng 10 năm 2022. Liên đội Trường TH-THCS Cả Găng tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường cho hơn 200 hoc sinh của cấp Tiểu học và THCS.

Học sinh và giáo viên nhà trường dự buổi tuyên truyền.

Phát biểu tại buổi tuyên truyền thầy Lê Hữu Trí  cho biết, tình hình bạo lực học đường diễn ra rất phức tạp. Những buổi tuyên truyền như thế này để các em trải qua thực tế và thấy được những vấn nạn hiện nay, cũng như hậu quả mà các em phải gánh chịu khi để xảy ra bạo lực học đường; đồng thời, mong muốn các em nắm thêm và rút kinh nghiệm cho mình. Đây cũng là một hình thức răn đe để các em sợ và không để xảy ra tình trạng bạo lực học đường trên trong nhà trường.

Thầy Lê Hữu Trí phát biểu trong buổi tuyên truyền.

Trong buổi tuyên truyền, nhà trường giới thiệu cho học sinh biết được bạo lực học đường là gì, cũng như thực trạng, hậu quả của bạo lực học đường ảnh hưởng đến bản thân học sinh, đến gia đình, đến nhà trường, đến xã hội…Cách phòng tránh bạo lực học đường đối với học sinh

Thầy Nguyễn Thành Tấn GV TPT Đội tuyên truyền các nội dung bạo lực học đường đến học sinh.

Qua buổi tuyên truyền học sinh biết cách phòng tránh bạo lực học đường như:

– Tích cực rèn luyện kĩ năng sống, ngoan ngoãn lễ phép với ông bà, bố mẹ, với thầy cô giáo.

– Chấp hành tốt nội quy trường lớp.

– Tránh xa bạo lực. nói không với bạo lực.

– Nếu thấy hiện tượng bạo lực phải kịp thời báo ngay cho nhà trường, thầy cô giáo hoặc cơ quan có thẩm quyền để kịp thời can thiệp và xử lí.

– Học cách kiềm chế cảm súc.

– Tích cự tham gia vào các hoạt động tình nguyện mà nhà trường tổ chức nhằn tăng tính thiện và tính hướng thiện trong con người các em.