TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH LỚP 9

Thực hiện công văn số 785/PGDĐT ngày 25/6/2020 của Phòng GDĐT Tân Hồng về việc dự “Tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS và và trải nghiệm thực tế tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp.

Ngày 29/6/2020 trường TH-THCS Cả Găng tổ chức cho học sinh lớp 9 dự “Tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS và và trải nghiệm thực tế” tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp nhằm cung cấp cho học sinh lớp 9 những thông tin sau tốt nghiệp THCS.

 21

Học sinh thăm xưởng thực hành ô tô trường Cao đẳng Việt Xô TTGTVL Đồng Tháp

3

Học sinh thăm xưởng thực hành xây dựng trường Cao đẳng Việt Xô TTGTVL Đồng Tháp

                                5 4

Học sinh thăm xưởng thực hành điện lạnh trường Cao đẳng Việt Xô TTGTVL Đồng Tháp

6

Học sinh thăm xưởng thực hành điện cơ trường Cao đẳng Việt Xô TTGTVL Đồng Tháp

Việc chọn nghề sớm đem lại cho các em rất nhiều lợi ích như: rút ngắn thời gian học tập, tiết kiệm chi phí, có định hướng học tập, rèn luyện, phấn đấu để sớm có nghề nghiệp ổn định.

Tốt nghiệp THCS chính là thời điểm quan trọng để các em lựa chọn hướng đi trong tương lai của mình. Chọn trường, chọn nguyện vọng thi tuyển sinh lớp 10 công lập, chọn học giáo dục thường xuyên hay đi học Trung cấp nghề, chắc chắn các em học sinh lớp 9 đang rất phân vân. Chính vì thế, chương trình “Tư vấn hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS và và trải nghiệm thực tế” đã giúp các em phần nào có được sự lựa chọn hướng đi, định hướng nghề nghiệp và giải đáp những thắc mắc mà các em đang gặp phải.

Nguồn Trường TH-THCS Cả Găng