“SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM” GIÚP HỌC SINH HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRONG HỌC TẬP

“SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM” GIÚP HỌC SINH HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRONG HỌC TẬP

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” là một trong những hoạt động của Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện Chỉ thị số 24 ngày 3/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu giáo dục, đào tạo ứng phó với dịch Covid-19.

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”, các trường học trên địa bàn huyện Tân Hồng  tích cực vận động, kêu gọi ủng hộ kinh phí mua tặng máy tính. Các nhà mạng còn hỗ trợ sóng 3G, 4G giúp việc học trực tuyến của các em thuận lợi hơn.

Ngoài những em thuộc diện chính sách, hộ nghèo thì nhà trường đặc biệt quan tâm đến những hộ gia đình khó khăn. Chính vì vậy UBND huyện Tân Hồng đã hỗ trợ cho các em 10 thiết bị học tập trực tuyến.

UBND huyện Tân Hồng trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh

UBND huyện Tân Hồng trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh

Trường TH-THCS Cả Găng vẫn còn học sinh chưa có thiết bị để học trực tuyến, nhà trường đã vận động toàn thể giáo viên, nhân viên ủng hộ 1 ngày lương để  hỗ trợ cho 2 em học sinh là em Phú Minh Trường lớp 5B và em Phạm Thị Mỹ Huyền lớp 9 có thiết bị học tập trực tuyến.

Thầy Lương Chí Tân PHT nhà trường trao thiết bị học trục tuyến cho em Phú Minh Trường lớp 5B

Thầy Lương Chí Tân PHT nhà trường trao thiết bị học trục tuyến cho em Phú Minh Trường lớp 5B

Thầy Lê Hữu trí  quyền HT nhà trường trao thiết bị học trục tuyến cho em Phạm Thị Mỹ Huyền lớp 9

Thầy Lê Hữu trí quyền HT nhà trường trao thiết bị học trục tuyến cho em Phạm Thị Mỹ Huyền lớp 9

Trường TH-THCS Cả Găng tiếp tục vận động các tổ chức và cá nhân để giúp cho các em học sinh nhà trường có đủ thiết bị học trực tuyến và nhà trường cũng đã nhận được sự giúp đỡ từ quỹ Hi Vọng ở thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 3 máy tính bảng cho 3 em học sinh là em Trần Thị Mai Thảo lớp 5A, em Cao Văn Luân lớp 8 và em Cao Thị Ngọc trinh lớp 9.

Thầy Nguyễn Công Tâm GVCN, thầy Nguyễn Thành Tấn GVTPT Đội trao thiết bị học trục tuyến cho em Cao Văn Luân lớp 7

Thầy Nguyễn Công Tâm GVCN, thầy Nguyễn Thành Tấn GVTPT Đội
trao thiết bị học trục tuyến cho em Cao Văn Luân lớp 7

Đến thời điểm hiện tại hầu như đa số học sinh của nhà trường đã có đủ thiết bị học trực tuyến. Hầu hết các em học sinh nhận được thiết bị học trực tuyến đều rất vui và hạnh phúc vì nhận được sự giúp đỡ của các cấp, từ thầy cô và các tổ chức. Các   đều hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt và đạt kết quả cao trong năm học mới, để xứng đáng với món quà mà nhà trường đã hỗ trợ cho các em./.

Người viết:

Nguyễn Thành Tấn TPT Đội trường TH-THCS Cả Găng